Home » » Nhận biết một mệnh loại trái cây Trung Quốc

Nhận biết một mệnh loại trái cây Trung Quốc

Written By Tin tcc on Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016 | 21:25

Do được dùng nhiều chất kích thích, bảo quản cho nên hầu hạ hết xulynuocmiennam trái cây Trung Quốc có kích thước đều đặn, đâm sầm bóng giữ được rất lâu trong môi trường tự nhiên. Để ý kỹ, người tiêu sử dụng có trạng thái phân biệt trái cây Trung Quốc và trái cây xuất xứ từ các nơi khác qua những đặc điểm sau:

1. Táo:– Táo nhập từ Châu Âu, Mỹ, hay Newzeland: có màu đỏ sẫm, nhiều sọc đốm sẫm chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Khi bổ ra có mùi thơm đậm đặc, ruột màu vàng, ăn rất ngọt.– Táo Trung Quốc: thường có màu phấn hồng, hồng nhạt. Khi bổ ra gần như không mùi, ruột màu vàng trắng, ăn xốp, vị ngọt lờ lợ. Sự dị biệt giữa táo New Zealand (trái) và táo Trung Quốc (phải)2. Cam:– Cam Úc:+ Có màu vàng đều từ đầu đến chân quả cam.+ Khi bổ ra, có vị ngon, máy lọc nước thơm, thường bị khô ở đầu quả, lòng quả cam có màu vàng sẫm tương đương màu vỏ.+ Ít nước hơn cam Trung Quốc.+Nước vắt từ cam Úc cũng có màu vàng đậm hơn, mùi nước thơm vừa phải, vị ngọt– Cam Trung Quốc:+ Bề mặt thường có độ bóng rất cao và dính, màu vàng sẫm, loang lổ, không đều.+ Khi bổ ra lòng có màu vàng nhạt hơn vỏ rất nhiều+ Nước nhiều gần như gấp đôi cam Úc+ Nước vắt có màu vàng nhạt, mùi hăng hắc Cam Úc (trái) có vỏ đều màu, ruột sẫm; cam Trung Quốc có vỏ màu loang lỗ, không đều3. Cherry:– Cherry Trung Quốc: ăn mềm, nhũn hơn, nhạt hơn, lợ hơn cherry Úc.– Cherry Úc: có màu đỏ đậm hơn một chút, ăn giòn và ngọt

4. Nho:– Nho Trung Quốc: to tròn, vỏ màu nhạt, vị chua, mềm, bở và nhiều hạt.– Nho Mỹ: vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt, giòn, rất ít huyễn hoặc không có hạt.– Nho Phan Rang (Ninh Thuận) quả nhỏ, chùm ngắn, màu xanh tươi. (Ảnh: may loc nuoc nano luontuoisach.vn)5. Lựu:– Lựu Việt Nam: trái nhỏ, hột nhiều, dày, màu da xanh, đỏ dần khi chín. – Lựu Trung Quốc: to, tròn, vỏ mỏng, màu trắng hồng. Hạt đỏ rực, bắt mắt, danh thiếp hạt đều nhau.

6. Quýt:– Quýt Trung Quốc vỏ dày, bóng và khi bóc ra 2 đầu múi thường bị khô, chai.– Quýt Việt Nam vỏ mỏng, thường bị nám.Theo webtretho

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.