Home » » Canh chua cá ba sa quyến rũ ngày nắng

Canh chua cá ba sa quyến rũ ngày nắng

Written By Tin tcc on Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016 | 19:31

Canh chua cá thơm ngon cho những ngày mưa Canh chua cá bống thệ "tiến vua" xứ HuếCanh chua cá đuối đậm thuốc mọc tóc vị miền Trung Nguyên liệu:

- Cá ba sa 500g - Cà chua 2 quả- 5 quả đậu bắp - 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá như đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô

  Cách làm:Bước 1: Rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn.  

Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.    Bước 2: Gọt thuốc giảm cân bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

  Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với mặc dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.  Bước 4: Cho cá vào ninh trên dưới 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị cay chua và ngọt thanh.

Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp kiến 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho chớ chi đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.    Múc canh chua cá ba sa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon nhé.

     Chúc danh thiếp bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua cá ba sa!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.