Home » » Bà bầu không nên ăn gì? – Những thực phẩm mẹ bắt buộc phải tránh

Bà bầu không nên ăn gì? – Những thực phẩm mẹ bắt buộc phải tránh

Written By Tin tcc on Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016 | 02:42

Mang thai, ngoài việc tìm hiểu về những thức ăn bổ, tốt cho bé thì bà bầu không thành ra ăn gì cũng là điều động danh thiếp mẹ thành thử quan tâm.

Ngoài những thực phẩm có lợi cho cả mẹ và bé thì "bà bầu không cho nên ăn gì? " bệnh xuất tinh sớm cũng là câu hỏi được quan hoài hàng đầu. Thật vậy, chỉ cần 1 sơ sểnh nhỏ trong ăn uống thôi nhưng có thể gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới bé yêu. Vì thế, các bà bầu không thành thử ăn/ăn quá nhiều những thực phẩm dưới đây: 1. Bà bầu không nên ăn rau mầmRau mầm luôn luôn tươi giòn, ngon lành thực sự rất hấp dẫn, thế nhưng nó không thật sự "sạch" như mẹ vẫn nghĩ. Lý do là trước khi mầm phát triển, vi khuẩn đã có trạng thái xâm nhập vào hạt rau rồi và chúng thực sự rất khó để rửa sạch. Các loại vi khuẩn phổ quát nhất thường xuất hiện trong rau mầm là E.coli và Salmonella, gây ra bệnh tiêu chảy và nhất là khuẩn Salmonella có trạng thái tăng trưởng khắp danh thiếp bộ phận thân thể như gan, lá lách,… thậm chí nhiễm vào máu gây bệnh bacteremia (vi khuẩn huyết). Đó là lý bởi trong suốt thời kì mang thai, bà bầu không cho nên ăn rau mầm để bảo vệ sức khỏe của mình và bé yêu.

Bà bầu không thành thử ăn rau mầm. (Ảnh minh họa)2. Bà bầu không nên ăn măng tươi Dưới tác động của danh thiếp enzym tiêu hóa, chất cyanide chứa rất nhiều trong măng tươi chuyển hóa nhanh chóng thành axit cyanhydric thuốc cường dương (HCN) rất độc hại với cơ thể. Cyanide gây ra tình trạng thiếu oxy tế bào bằng cách làm ngưng hoạt động danh thiếp enzym sắt của warburgase hoặc cytocromoxydase. Vì thế, mẹ bầu thành thử loại măng tươi ra khỏi thực neo người của mình trong suốt thai kì. Ngoài ra, măng khô cũng không được khuyến khích dùng bởi vì quá đệ trình chế biến không đảm bảo an toàn, lại có thể chứa nhiều chất bảo quản.Bà bầu không thành thử ăn gì? – Tránh măng tươi ra mẹ nhé! (Ảnh minh họa)3. Củ dền Thông thường, các loại thực phẩm màu đỏ thường chứa nhiều sắt, bổ máu, tốt cho thai phụ và em bé trong bụng. Tuy nhiên, với trường hợp củ dền thì chừng như màu sắc của nó chẳng liên can gì đến chuyện "giàu sắt" hay "bổ máu" cả. Thậm chí, loại củ này có thể gây oxy hóa máu, khiến hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy, từ đó gây ra tình trạng thiếu máu. Đó là lý bởi cả bà bầu và trẻ nhỏ đều không thành thử sử dụng nhiều củ dền trong thực đơn chiếc của mình.

4. Bà bầu không thành thử ăn củ sắn (còn gọi là khoai mì) Sắn luộc, sắn hấp là món ăn vặt phổ thông và ngon lành mà các bà bầu hay nghĩ đến mỗi bữa phụ. Tuy nhiên, na ná như măng tươi, củ sắn (khoai mì) có chứa rất nhiều axit cyanhydric (HCN) – rất độc đối với cơ thể; ăn củ sắn dễ gây rối loạn tiêu hóa hay thậm chí là ngộ độc. Do đó, danh thiếp bà bầu không thành thử thời hạn chế ăn loại củ này. Đặc biệt, HCN có mặt nhiều hơn ở lớp vỏ đỏ và 2 đầu củ sắn thành ra khi chế biến cần lưu ý gọt thật sạch vỏ, ngâm nước ít nhất 1 tiếng và khi luộc/hấp thành ra mở vung nồi để các chất độc dễ bay biến hơi ra ngoài..5. Củ gừng bị dập, héo Gừng là loại gia vị chẳng thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Nhất là với các mẹ bầu ốm nghén thì vài lát gừng tươi, gừng nướng hay ly trà gừng, vài chiếc bích quy gừng sẽ giúp cơn buồn nôn giảm đi đáng kể. Có điều, nếu không biết lựa chọn gừng kĩ càng thì đây lại là loại củ rất dễ gây hại cho mẹ bầu đấy!

Ở những củ gừng bị dập, héo dễ đâm ra shikimol – một hoạt chất có độc tính cao dễ gây ra sự chuyển biến tế bào gan dù rằng được hấp thụ chỉ với lượng rất nhỏ. Đáng ngại hơn, chỉ cần bị dập 1 phần thì shikimol cũng đã "có mặt" trong khắp củ gừng đó chứ không tiền chứa trong phần dập nát, vì vậy mẹ bầu tuyệt đối không tiếc rẻ mà cắt phần dập đi, sử dụng tiếp kiến phần gừng không dập nhé! 6. Pate, giò chả, xúc xích và danh thiếp loại thịt nguội, thịt đông lạnhNếu không phải có cội nguồn đảm bảo hay đồ tự làm, danh thiếp loại thức ăn trên có thể không an toàn cho đàn bà mang thai vì chưng lẽ, chúng dễ nhiễm vi khuẩn listeria – đây là loại khuẩn có thể gây sảy thai ở bà bầu và đáng ngại hơn, chúng vẫn có trạng thái phát triển ở nhiệt độ lạnh. Hơn nữa, pate thì dễ làm từ danh thiếp loại thịt hỏng, thừa; chúng cũng chứa quá nhiều muối và chất phụ gia không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Vì vậy hãy hạn chế ăn pate, xúc xích,… trong suốt thai kì cọ mẹ bầu nhé!

7. Các loại rau quả có thể gây co bóp tử cung

Mướp đắng (khổ qua), rau răm, rau ngót, chùm ngây, dứa, đu đủ, rau sam, ngải cứu, nha đam,… bình thường là những món ăn rất ngon, bổ nhưng mẹ lại cần tránh/không cho nên ăn nhiều trong suốt thời kì mang thai. Lý do là chúng có trạng thái kích thích tử cung co bóp, gây chảy máu, sảy thai, lưu thai,… không hề an toàn cho em bé chút nào. Tất nhiên, nếu ăn với lượng ít thì có thể không ảnh hưởng gì, nhưng tốt nhất mẹ nên hạn chế và chờ đến khi hoá bé xong hãy ăn nhé! 8. Các lưu ý khác Có trạng thái mẹ nắm rất rõ những thực phẩm tốt khi mang thai, nhưng bà bầu không thành thử ăn gì thì rất nhiều mẹ vẫn "lơ mơ". Vì thế, ngoài những thức ăn không được khuyên dùng như trên, bà bầu cũng cần tránh sử dụng nhiều caffein, rượu, bia, tránh hút thuốc (chủ động lẫn thụ động); không ăn nhiều muối (muối khiến thân thể mẹ giữ nước, làm tăng áp huyết gây đồng cân sản giật), đường cũng không được khuyên sử dụng nhiều trong thời đoạn này. Mẹ cũng lưu ý rửa thật kĩ danh thiếp loại trái cây, rau củ và thực phẩm trước khi chế biến, không ăn đồ chưa chín kĩ, đồ tái sống bởi vì nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cao.Chúc danh thiếp mẹ bầu ăn uống bảo đảm và khỏe mạnh suốt thai kì! Theo emdep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.