Home » » Ngon miệng với bao tử cá ba sa chiên giòn

Ngon miệng với bao tử cá ba sa chiên giòn

Written By Tin tcc on Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016 | 03:07

Những đặc sản Hà Giang níu chân du khách Tép bạc nướng cọng dừa, ăn chơi mà no lòng!Lạ miệng món dạ dày cá ba sa xào dưa cải Theo những bậc cao tuổi trong nghề kể lại, nguồn thuoc cuong duong tot nhat  gốc cá ba sa có từ vùng thượng Lào, chúng trọ cư trú sinh sản nhiều nhất ở biển hồ. Lúc nở, cá giống như hạt gạo, nhưng nhỏ li ti, trôi theo dòng Mê kông chảy vào đất Việt, từ đó người ta hớt chúng về nuôi bằng bè.

Cá ba sa chế biến được nhiều món ăn ngon bởi thịt cá săn, béo lại thơm. Không những toàn bộ thịt cá basa, đầu cá, đuôi cá làm món ăn, mà những phụ phẩm của cá như bao tử, tưởng rằng có thể bỏ đi nhưng vị ngọt, dòn của bao tử đã níu chân thực khách trong lần ăn đầu tiên. Với bản chất chịu xót thương chịu khó, người phụ nữ miền Tây khéo tay đã tận dụng dạ dày cá ba sa để chế biến nhiều món ăn "khoái khẩu" độc đáo như: Bao tử ba sa xào hành, khìa nước dừa, xào chua… Đặc biệt, món "bao tử ba sa chiên giòn" được nhiều người ưa thích.  Giòn, ngon món bao tử cá ba sa chiên

Bao tử ba sa mua về rửa sạch văn bằng cách ngâm muối, dùng phèn chua chà sạch. Sau đó, sử dụng nước cốt chanh tươi rửa trừ khử mùi tanh, để ráo. Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn ướp gia vị cùng hạt nêm, dồn thịt vào bao tử. Bột mì trộn ít bột gạo, quậy đều với nước sền sệt, cho dạ dày vào lăn bột. Chảo mặc dầu thật sôi, nhúng dạ dày ngập dầu, khi bột ngả màu vàng cũng là lúc dạ dày chín giòn, vớt ra liền nếu chậm sẽ bị cháy khét.Món bao tử ba sa được chấm với muối tiêu chanh. Món ăn này có nhẽ hơi nặng bụng thành thử chủ nhân thường kèm theo dĩa rau răm và gừng thái chỉ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau răm để kích thích tiêu hóa, chữa dạ dày lạnh, đầy hơi... Riêng về ăn gừng phòng chống rối loạn tiêu hóa bởi chưng thức ăn lạ, làm tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thu…  

Bao tử cá ba sa mua về làm sạch, dồn thịt  Bao tử cá ba thuoc cuong duong tot nhat  sa tẩm bột  

Bao tử cá ba sa tẩm bột, chiên giòn                                               

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.